Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter để có câu trả lời từ diễn đàn

THÔNG BÁO Umove giảm giá 40% toàn bộ áo phông và quần short từ 20/08-31/10/2014
. Đăng ký tại đây!

Tháng 9 - Phù Lãng đầu thu 21/09/2014
. Đăng ký tại đây!

Tháng 8 - Khám phá Hồ Hòa Bình bằng SUP (Dự kiến 29 - 31/08/2014)
. Đăng ký tại đây!

Trang 1 trong 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng
kết quả từ 1 tới 10 trên 31
  1. #1
    Viễn khách
    Array
    Avatar của mat mun

    Gia nhập
    Mar 2011
    Nơi cư ngụ
    Ha noi
    Bài gửi
    1,411
    Blog Entries
    3
    Cảm ơn
    1,209
    Được cảm ơn 309 lần trong 138 bài

    Hà Nội - Các món ăn vặt nghe đã chảy nước miếng

    Em là gái Hà Nội gốc nên trót mang tính xấu chưa cai được là thích ăn vặt. Mà thực tình thì không phải em xấu mà là các món Hà Nội quá ngon, ai đã nghiện em đố mà cai được! Em lập topic này mong các thành viên cùng đóng góp các địa chỉ, chỉ dẫn của các món ngon nghe đã thấy thèm này. Mọi người ào vào chia sẻ cho anh chị em các miền khác phải ngưỡng mộ mà thèm khát món ngon Hà Nội nhé!

    Các đề tài mới nhất cùng chủ đề:

    "Cho luôn hạnh phúc hơn nhận"

    Yahu: maihg04
    facebuk: mai pham

  2. #2
    Viễn khách
    Array
    Avatar của mat mun

    Gia nhập
    Mar 2011
    Nơi cư ngụ
    Ha noi
    Bài gửi
    1,411
    Blog Entries
    3
    Cảm ơn
    1,209
    Được cảm ơn 309 lần trong 138 bài
    Nem tai bà Hồng

    Nói đến món nem tai Hà Nội, người sành ăn nghĩ ngay đến quán nem của bà Hồng ở 37 Hàng Thùng. Nem tai Bà Hồng từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc không chỉ của người Hà Nội mà còn nổi tiếng ngay cả những du khách thập phương. Người ta ăn nem như một món ăn thanh cảnh, ăn chơi chứ không phải ăn lấy no.

    Theo Hà Nội Mới, ngày nào cũng vậy, cứ quãng 8-9h sáng và cuối giờ chiều, quán nem bà Hồng đông nghịt khách. Chỗ để ngồi ăn tại quán không đủ cung cấp cho lượng người đến mỗi lúc một đông. Khách mua hàng phải đứng xếp hàng trước cửa chờ đợi được mua món nem nổi tiếng đất Hà Thành.

    5-6 cậu bé giúp việc đứng chờ sẵn ở sân, chỉ cần thấy có người đỗ xịch xe là hỏi ngay: “Mua bao nhiêu?”. “Cho túi 15.000!”. Thế là chỉ 5 phút sau khách đã có trong tay một túi nặng trịch, bên trong có đầy đủ lệ bộ của món ăn: nem, rau kèm, dấm ớt, sung muối, bánh đa nem… Tốc độ phục vụ nhanh là thế nhưng nhiều lúc cũng không kịp cung cấp cho lượng khách hàng đứng chen chân trước cửa quán.

    Nem tai Bà Hồng nổi tiếng Hà Nội từ vài chục năm nay. Bà Hồng bảo đây là món gia truyền của gia đình. Ngày nhỏ, khi bà còn ở Nam Định cùng gia đình, bố mẹ bà đã làm món ăn này và đã có tiếng quê nhà. Bà học làm nem từ thời con gái, đến khi lấy chồng quê Ước Lễ ( Hà Tây), bà theo chồng chuyển về Hà Nội và mở cửa hàng làm nem tai gia truyền. Quê chồng bà Hồng là làng làm giò chả nổi tiếng Hà Tây, vì vậy, bà bán luôn cả giò và nem chua, hai món đặc sản nổi tiếng của làng Ước Lễ để ăn kèm với món nem tai cuốn. Không hiểu sao, hai món đặc sản ở hai vùng đất khác nhau đó, khi được cuốn chung với nhau, ăn kèm lại có vị thơm lạ và ngon không ngờ. Bà Hồng cười bảo: “Âu cũng là cái duyên cô ạ. Tôi và ông nhà hợp nhau từ tính tình đến sở thích. Ngay cả món ăn gia truyền của hai dòng họ không hiểu sao cũng hợp nhau đến thế”.

    Ở Hà Nội bây giờ có hàng chục cái chợ, trong mỗi chợ lại có hàng chục hàng bán nem tai, nhưng không quán nào có được vị thơm ngon đặc trưng như quán Bà Hồng. Để có được hương vị riêng ấy, Bà Hồng đã rất “kỹ tính” trong khâu làm. Tai lợn phải được làm sạch, khử trùng bằng muối và dấm, sau đó cho lên hấp cách thuỷ từng mẻ một để tai không bị mất nước mà vẫn đảm bảo độ giòn, mềm. Tai chín, mang thái mỏng, dài, để ráo nước. Tai lợn làm xong phải trắng trong mới đúng tiêu chuẩn.

    Chị Nguyễn Thuý Vân, con dâu trưởng của bà Hồng, bảo, khâu quyết định thành công của món nem tai là làm thính. Nem tai có thơm, ngon hay không cũng phần lớn nhờ vào thính rắc bên trên. Chính vì thế làm thính là khâu quan trọng nhất của món nem. Chị Vân cho biết, thính của quán nem Bà Hồng gồm rất nhiều loại ngũ cốc nhưng chủ yếu là gạo nếp thơm, đỗ tương, đỗ xanh và nhiều loại gia vị gia truyền của gia đình. Những nguyên liệu này được làm khá kỳ công, cho lên bếp lửa liu riu, rang lên rồi hạ thổ, rồi lại cho rang lửa 2 lại hạ thổ… cứ như vậy, rang đến lửa 4, lửa 5, khi ngũ cốc đã vàng đều và dậy mùi thơm thì mới cho vào cối xay nhuyễn. Thính thơm ngậy, rắc vào tai lợn đã thái sạch để ráo và trộn đều cho đến khi màu vàng ruộm của thính đã bao toàn bộ các miếng tai thải mỏng thì xong.

    Món nem tai được ăn theo dạng cuốn. Một ít lá sung, lá đinh lăng, dải lên bánh đa nem, cho nem tai vào, kèm với một vài miếng sung muối chua, cộng với một lát giò lụa hoặc nem chua. Sau đó cuốn kỹ thành một miếng nhỏ vừa tay cầm, khách ăn sẽ chấm miếng nem tai cuốn vào nước mắm dấm cay nhẹ. Độ dai của bánh đa nem, độ giòn, mềm, thơm ngậy của nem tai, cộng với một chút vị chan chát, xin xít của rau kèm và vị chua chua, ngòn ngọt, cay dịu của nước chấm sẽ làm khách đến thưởng thức nhớ mãi.

    Trong món ăn này, rau kèm là một phần không thể thiếu. Đĩa rau kèm của quán bà Hồng có trên chục loại nào lá sung, lá đinh lăng, kinh giới, xà lách, lá mơ… khách thích dùng loại rau kèm nào cũng có. Chính vì vậy, món nem tai bà Hồng càng thêm hấp dẫn khách đến ăn. Chị Vân, con dâu bà Hồng, khoe, cửa hàng phải đặt hẳn một nơi để trồng rau ở Hà Tây để cung cấp cho riêng quán. Như vậy quán mới đủ các loai rau ăn kèm để phục vụ khách.

    Quán nem tai Bà Hồng đã trở thành địa chỉ thường xuyên của không ít người Hà Nội. Bạn bè gặp mặt thường rủ nhau đi thưởng thức món nem Bà Hồng, những đôi trai gái yêu nhau cũng lui tới quán này như một chỗ để ăn vui. Nhiều gia đình thiết đãi khách, cũng tới đây mua nem về bày tiệc. Chị Vân kể, có người tận Sài Gòn, ra Hà Nội chơi còn cố qua cửa hàng mua một chút nem tai để làm quà cho người nhà.

    Quán nem của bà Hồng đã trải qua nhiều đời, bây giờ đến đời của con dâu bà là thứ 4, nhưng quán nem vẫn giữ được hương vị thơm, ngon quyến rũ mà không một cửa hàng nào có.

    Việt Báo (Theo-Ngoisao)
    Last edited by mat mun; 03-31-2011 at 09:38 PM.
    "Cho luôn hạnh phúc hơn nhận"

    Yahu: maihg04
    facebuk: mai pham

  3. #3
    Viễn khách
    Array
    Avatar của mat mun

    Gia nhập
    Mar 2011
    Nơi cư ngụ
    Ha noi
    Bài gửi
    1,411
    Blog Entries
    3
    Cảm ơn
    1,209
    Được cảm ơn 309 lần trong 138 bài
    Vừa cách đây 1 tuần, mình và con bạn đánh chén no nê chứ không phải ăn thanh cảnh đâu mà hết có 100.000VND...thật ra quán cũng không phải là đã đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng chỉ có quán này là nước chấm và nem tai ngon tuyệt thôi, nước chấm ngon đến nỗi mình uống như trà đá cơ mà...chặc..chặc...nghĩ đã thấy thèm....
    Last edited by mat mun; 04-01-2011 at 12:25 PM.
    "Cho luôn hạnh phúc hơn nhận"

    Yahu: maihg04
    facebuk: mai pham

  4. #4
    Viễn khách
    Array
    Avatar của mat mun

    Gia nhập
    Mar 2011
    Nơi cư ngụ
    Ha noi
    Bài gửi
    1,411
    Blog Entries
    3
    Cảm ơn
    1,209
    Được cảm ơn 309 lần trong 138 bài
    ỐC LUỘC HÀ NỘI

    Ốc luộc là món ăn quen thuộc trên mọi phố phường Hà Nội. Ăn ốc mùa nào cũng có cái thú riêng của nó nhưng thú vị nhất có lẽ là được ngồi ở vỉa hè trong không khí trời thu dịu mát, khi không còn cái nóng oi bức của mùa hè. Một bát ốc luộc nóng hổi, vài ba que xiên là đủ làm ngày thu của bạn vui rôm rả.

    Nhắc đến món ốc luộc Hà Nội sẽ thật “vô tâm” nếu bỏ quên quán ốc luộc lá chanh số 1 Đinh Liệt. Đây là địa chỉ quen thuộc của dân “nghiền” món ăn dân dã này. Gọi là quán chứ kỳ thực nơi đây rộng có khoảng 1,5m2, không ai muốn ngồi. Thực khách thích ngồi bên ngoài, trên cái vỉa hè có chiều sâu chừng 70cm, chiều dài chừng 3m. Nếu không còn chỗ, phục vụ sẽ nhanh chóng kê thêm bàn ngồi ở vỉa hè đối diện cũng chừng ấy diện tích cho khách.

    Món ốc luộc có ngon hay không, quan trọng nhất là ở bát nước chấm. Nước mắm gừng của quán số 1 Đinh Liệt được giới sành ăn xếp vào hàng 5 sao. Ngon đến lạ lùng! Quán ốc nào pha nước chấm cũng đủ các loại gia giảm nào ớt, tỏi, gừng giã, thêm vài lát sả tươi và lá chanh thái chỉ nhưng không phải quán nào cũng ngon. Với bí quyết riêng của mình, nước mắm chấm ốc ở đây lúc nào cũng “hút hồn” thực khách.


    Trong khi chờ luộc ốc hãy thử nếm trước một chút mắm của quán, bạn sẽ thấy vị mặn của mắm, ngọt nhẹ của đường chen lẫn trong mùi thơm ngào ngạt của gừng, của ớt xắt cay đến xé họng. Những miếng gừng già, cắt nhỏ rồi được đâm, không nhuyễn quá cũng không để lại vết tích thô kệch nào. Thả gừng vào nước mắm, tự nhiên tan ra, hòa lẫn cực nhanh để hoàn thành sứ mạng cao cả là nâng tầm của miếng ăn dân dã lên thành tuyệt hảo.

    Nước chấm ốc không những ngon mà còn đẹp mắt với màu vàng của gừng, màu đỏ của ớt, màu trắng của sả và thêm màu xanh của lá chanh thái chỉ nổi bật trong lòng bát nước chấm trông thật vui mắt. Tùy khẩu vị người ăn mà có thể thêm mấy giọt chanh hay quất để tăng phần đậm đà. Nước mắm chấm ốc ở số 1 Đinh Liệt ngon đến nỗi chẳng mấy ai lại không gọi thêm bát thứ hai. Người ăn húp nước mắm như thưởng thức một ly rượu hảo hạng, xì xụp tận hưởng cái thú của món ngon.

    Nói đến món ốc không thể không nhắc đến ốc. Ốc ở đây tươi ngon, luộc liên tục nên thịt vừa chín tới là mang ra, thịt ốc mềm ngọt và không có lẫn bùn hay cát. Có ba loại để gọi: ốc bu, ốc nhồi và ốc lẫn. Tốt nhất bạn nên gọi một bát ốc lẫn có pha trộn hai loại ốc kia để có thể thưởng thức hết cái ngon ngọt của từng loại.

    Ốc đã ngon, thêm nước mắm lại càng ngon. Không có cớ gì không gọi thêm một vài chén rượu cay nồng để kiểm nghiệm câu ca dao của người xưa “Ốc tháng mười, người Hà Nội”.
    Last edited by mat mun; 03-31-2011 at 09:35 PM.
    "Cho luôn hạnh phúc hơn nhận"

    Yahu: maihg04
    facebuk: mai pham

  5. #5
    Viễn khách
    Array
    Avatar của abela2

    Gia nhập
    Mar 2011
    Bài gửi
    1,167
    Blog Entries
    13
    Cảm ơn
    553
    Được cảm ơn 752 lần trong 356 bài
    he he, cái topic này em nghĩ là sẽ hot dần theo thời gian. Ai mà không cần ăn chứ ; ))

    Em rì com men một quán cuốn ở đường Trần Xuân Soạn. Cực kết món bánh tôm của bác này vì có thêm khoai lang, ăn chẳng bao giờ ngán. Mới cả bún cuốn có thêm cái rượu thì chỉ duy nhất ở đây có, đố tìm được hàng thứ 2. Tuy nhiên hiện quán đang dính líu vào 1 vụ xì căng đan với kênh 14vn, tối về nhà em vào được fb sẽ gửi link chi tiết.

    Giờ thì tiếp tục hóng chị Mai xem có gì hay không

    (giá kể vừa nghe đọc vừa được xem ảnh chụp thì tuyệt!!!!! )
    Ocean is blue. I am blue...

  6. #6
    Viễn khách
    Array
    Avatar của nghia883

    Gia nhập
    Mar 2011
    Nơi cư ngụ
    Hà Nội
    Bài gửi
    1,382
    Cảm ơn
    916
    Được cảm ơn 822 lần trong 287 bài
    Trích dẫn Nguyên văn bởi abela2 Xem Bài Gửi
    he he, cái topic này em nghĩ là sẽ hot dần theo thời gian. Ai mà không cần ăn chứ ; ))

    Em rì com men một quán cuốn ở đường Trần Xuân Soạn. Cực kết món bánh tôm của bác này vì có thêm khoai lang, ăn chẳng bao giờ ngán. Mới cả bún cuốn có thêm cái rượu thì chỉ duy nhất ở đây có, đố tìm được hàng thứ 2. Tuy nhiên hiện quán đang dính líu vào 1 vụ xì căng đan với kênh 14vn, tối về nhà em vào được fb sẽ gửi link chi tiết.

    Giờ thì tiếp tục hóng chị Mai xem có gì hay không

    (giá kể vừa nghe đọc vừa được xem ảnh chụp thì tuyệt!!!!! )
    Thống nhất là các cô cứ kể...còn anh sẽ đại diện cho quyền lợi của người tiêu dùng...đến ăn và chụp ảnh xem các cô nói phét dư lào...nếu ngon thì anh mới tin...Thank's các cô
    Có người hỏi Đức Dalai Lama:
    "Điều gì làm Ngài ngạc nhiên nhất ở nhân loại?"
    Ngài trả lời:
    "Con người… bởi vì con người phung phí sức khỏe để tích tiền của, rồi lại bỏ tiền ra để tìm mua lại sức khỏe.
    Và vì quá lo nghĩ cho tương lai, con người quên mất hiện tại, đến nỗi không sống với hiện tại lẫn tương lai.
    Con người sống như thể sẽ không bao giờ chết... Nhưng rồi sẽ chết như chưa từng sống bao giờ."

  7. #7
    Du khách
    Array
    Avatar của Mr.Pessi Chung

    Gia nhập
    Mar 2011
    Nơi cư ngụ
    Thái Nguyên
    Bài gửi
    131
    Cảm ơn
    46
    Được cảm ơn 120 lần trong 45 bài
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nghia883 Xem Bài Gửi
    Thống nhất là các cô cứ kể...còn anh sẽ đại diện cho quyền lợi của người tiêu dùng...đến ăn và chụp ảnh xem các cô nói phét dư lào...nếu ngon thì anh mới tin...Thank's các cô
    Quá chuẩn, chuẩn không cần chỉnh.
    Une journée perdue, c'est une journée où l'on ne rit pas!

  8. #8
    Viễn khách
    Array
    Avatar của mat mun

    Gia nhập
    Mar 2011
    Nơi cư ngụ
    Ha noi
    Bài gửi
    1,411
    Blog Entries
    3
    Cảm ơn
    1,209
    Được cảm ơn 309 lần trong 138 bài
    Nộm bò khô
    Đã từ lâu, nộm bò khô là thứ quà vặt rất đỗi thân quen trong thực đơn quà rong vốn rất phong phú của người Hà Nội.

    Ta dễ dàng bắt gặp những quán nộm xuất hiện ở hầu hết các chợ, các ngõ phố, trên vỉa hè, mà các bà, các chị và cả những em học sinh, những cô cậu sinh viên... vẫn chen nhau ngồi ăn mà không khỏi xuýt xoa vì vị cay của ớt, cái sậm sựt của gân bò, vị giòn của đu đủ xanh nạo cũng như vị bùi béo của lạc.

    Tôi còn nhớ, hồi học sinh, sau giờ học chúng bạn vẫn thường rủ nhau đi đâu đó ăn chút quà vặt để làm dịu cái bụng đói đang sôi lên òng ọc sau năm tiết học vất vả. Tất nhiên, lựa chọn đầu tiên bao giờ cũng là Nộm bò khô. Chỉ cần một tiếng "nộm Hàm Long không mày ?" là y như rằng mấy cái đầu còn lại gật lấy gật để.

    Tất nhiên là Hà Nội có rất nhiều quán nộm bò khô mà đắt khách như: ngõ Hàm Long, chợ Hôm, phố cổ....rất bình dân đã trở thành địa chỉ ăn ngon không thể quên đối với lũ nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò.




    Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản "cây nhà lá vườn", dưới bàn tay khéo léo của các chị, các cô đã tạo ra món ăn dân dã mang hương vị của quê hương. Với trái đu đủ xanh, cà rốt rửa thật sạch rồi được nạo thành từng sợi mỏng và tơi đã thấy sự kết hợp màu sắc để món ăn trông được hấp dẫn.

    À, chắc chắn phải nhắc tới thịt bò khô rồi nhỉ. Về cơ bản, thịt bò được thái thành miếng to bản, chỉ dày khoảng 5mm thôi, sau đó được đem tẩm ướp kỹ với các loại gia vị: muối, đường, gừng, tỏi, sả, dầu hào, tương ớt hoặc ớt bột hay ớt tươi và để qua đêm. Tẩm ướp kỹ càng xong, thịt phải được vớt ra và đợi cho đến khi róc hết nước mới cho vào lò nướng. Luôn nhớ là thịt càng khô thì càng để được lâu và phải cay thì mới đúng là vị của thịt bò khô.

    Một thứ quan trọng để quyết định món ăn ngon hay không đó chính khâu pha nước trộn. Cũng chỉ với đường, dấm, nước mắm, mỳ chính, ớt....nhưng được chia với tỷ lệ như nào, cách pha ra sao để nước trộn mang hương vị dịu, đậm vừa phải mà không bị gắt. Đó chính là bí quyết riêng của người chế biến.



    Vậy đấy, một món ăn bình dị, dân dã nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo từ cách lựa chọn cho đến khi chế biến. Mọi thứ đã đâu vào đấy, sẵn sàng mời gọi mọi người cùng thưởng thức. Những khi quán đông khách, tay chị bán hàng nhanh thoăn thoắt làm theo yêu cầu của từng người, nào là nhiều ngọt ít cay, nào là nhiều lạc, nào là nhiều chua...cái tiếng kéo lách cách như tăng thêm sự mời mọc cho món ăn đầy hấp dẫn này. Những sợi đu đủ, cà rốt mỏng dính, những cọng rau thơm xanh mát cùng thịt bò khô tước nhỏ hoà lẫn với thứ nước dùng có đủ vị chua chua ngọt ngọt. Thêm chút lạc rang xát sạch vỏ rắc lên trên cùng nữa mới đủ vị, trông lại càng bắt mắt nữa chứ. Quên làm sao được cái cảm giác cay tê vẫn còn đọng lại nơi đầu lưỡi mà khi ăn xong lại trào lên cảm giác thòm thèm.

    Ăn nộm bò khô đối với dân nhậu thì còn ăn kèm với một đĩa hỗn hợp gồm lá lách rán khô, sụn bò quay, sách bò quay va tỏi chiên vàng trông thật hấp dẫn. Món này chấm với tương ớt thật là cay để vừa ăn vừa hít hà nhưng vẫn cứ muốn ăn mãi.

    Không cầu kỳ, chẳng kén chọn người thưởng thức, nộm bò khô làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Một món ăn bình dị như chính nếp sống của người Hà Nội, chỉ cần một món tiền nhỏ là bạn và bạn bè của mình ngồi bên nhau thật vui vẻ để có thể thưởng thức đủ cả cái hương vị chua, cay, mặn, ngọt....nhất là trong tiết trời đầu đông như thế này.



    Nguồn: Simple Việt Nam
    Last edited by mat mun; 04-05-2011 at 01:31 PM.
    "Cho luôn hạnh phúc hơn nhận"

    Yahu: maihg04
    facebuk: mai pham

  9. #9
    Viễn khách
    Array
    Avatar của mat mun

    Gia nhập
    Mar 2011
    Nơi cư ngụ
    Ha noi
    Bài gửi
    1,411
    Blog Entries
    3
    Cảm ơn
    1,209
    Được cảm ơn 309 lần trong 138 bài
    Chân gà nướng Mỹ Miều - đậm đà hương vị mùa đông

    (Dân trí) - Những chiếc chân gà tẩm đủ gia vị luôn được nướng nóng ngay trên lò than rực lửa


    Chân gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trong cái lạnh của mùa đông Hà Nội. Ngồi bên bạn bè, người thân, nhấm nháp cái vị ngon ngọt, đậm đà của những chiếc chân gà nướng, thêm vài miếng khoai tây chiên nóng giòn và chút dưa ghém ăn kèm thì tuyệt biết bao.
    Đi dọc phố Phạm Ngọc Thạch, chúng ta dễ dàng nhận ra quán Mỹ Miều với sắc đỏ ấm áp. Quán được mở ra từ 14 năm trước.



    Chân gà, cánh gà ở đây có những vị đặc trưng riêng, đậm đà, ngoài giòn nhưng trong lại mềm. Đó là do nó đã trải qua một quá trình tẩm ướp và nướng rất chuyên nghiệp. Chân, cánh gà tươi sau khi được rửa sạch sẽ được rửa lại một lần nữa bằng nước muối nóng, rồi nước gừng tươi.

    Tiếp đó, chúng sẽ được tẩm ướp hàng loạt những loại gia vị khác nhau, trộn đều, ướp trong một khoảng thời gian nhất định. Trong quá trình tẩm ướp thì mật ong là thứ quan trọng nhất để chân gà, cánh gà nướng có được mùi thơm và vị ngon ngọt.

    Thợ nướng được tuyển chọn kỹ lưỡng, thực hiện các khâu rất cẩn thận, nghiêm túc. Chân gà, cánh gà phải nướng thật kỹ, đảm bảo chín vàng. Chân gà sau khi ra lò nhất thiết phải phồng rộp, không được quắt, màu phải vàng và có mùi thơm của mật ong.



    Thực khách đến với quán có hai sự chọn lựa không gian thưởng thức món ăn khác nhau, hoặc là ngồi một cách dân dã ngoài vỉa hè, hoặc là ngồi quây quần ấm áp trong một không gian khá sang trọng, rực sắc đỏ ấm áp.

    Trải qua một thời ký khó khăn vì dịch cúm gia cầm và dịch tiêu chảy cấp nhưng quán Mỹ Miều vẫn đứng vững. Đó là nhờ quán đã chú trọng tới khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ số chân gà, cánh gà được dùng làm nguyên liệu trong quán đều được nhập khẩu từ Brazil và Úc. Tại đó, gà được nuôi theo một quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo sạch sẽ và không hề có dịch bệnh.

    Chân, cánh gà nguyên liệu trước khi xuất sang Việt Nam đã được kiểm dịch ở nước sở tại, sau đó lại được kiểm dịch một lần nữa tại Việt Nam. Quán Mỹ Miều nhập chân cánh gà nguyên liệu qua các Công ty Metro, Công ty Cổ phần thực phẩm Việt Nam. Đây đều là những công ty có uy tín, và đều đóng bảo hiểm cho người tiêu dùng.

    Chân gà nguyên liệu nhập về được bảo quản cẩn thận trước khi đem ra chế biến. Đặc biệt, trong quá trình chế biến, quán tuyệt đối không sử dụng các loại phẩm màu hay hóa chất. Màu vàng của chân, cánh gà thành phẩm là do quá trình tẩm ướp và nướng được thực hiện công phu, kỹ lưỡng.

    Năm 2007, quán chân gà nướng Mỹ Miều đã được Phòng Y tế quận Đống Đa cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước đó, năm 2006, thương hiệu Mỹ Miều đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền.

    Tiến Quốc
    Last edited by mat mun; 04-05-2011 at 01:37 PM.
    "Cho luôn hạnh phúc hơn nhận"

    Yahu: maihg04
    facebuk: mai pham

  10. #10
    Viễn khách
    Array
    Avatar của abela2

    Gia nhập
    Mar 2011
    Bài gửi
    1,167
    Blog Entries
    13
    Cảm ơn
    553
    Được cảm ơn 752 lần trong 356 bài
    Hum qua iem quên mất vụ cung cấp thông tin quán cuốn.

    Đây là quán cuốn ở đường Trần Xuân Soạn


    Có vài loại cuốn khác nhau, nói chung chất lượng có thể chấp nhận được, giá cả cũng tương đối, nghĩa là ko rẻ ko đắt. Cá nhân em chỉ kết quán này vì một số điểm đặc biệt em nói ở trên. Các bác nên tự mình thử nghiệm và đánh giá.





    Ocean is blue. I am blue...

Trang 1 trong 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi tập tin đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
  •